THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO KHÔNG GIAN HẸP? CHUYỆN NHỎ!

Ai trong chúng ta chắc hẳn đều muốn mình và gia đình có một không gian sống rộng rãi thoải mái. Thế nhưng, thực trạng đất chật người đông đã trở thành cảnh quá quen thuộc tại các đô thị, thành phố lên. Vì vậy, diện tích nhà ở sinh sống của mỗi gia đình đều bị hạn chế, không có nhiều không gian. Việc thiết kế cũng như thi công nội thất cho không gian hẹp gặp khá nhiều khó khăn và hạn chế. 

Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại hóa, thiết kế nội thất cho không gian hẹp đã trở nên dễ dàng hơn với sự sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư, kĩ sư. Đó là câu chuyện làm sao tận dụng tối đa không gian, ánh sáng và đặt được ý tưởng trang trí của mình vào đó, để có được một ngôi nhà gọn gàng, xinh đẹp, thông minh và lạ mắt.

1. Khai thác không gian thẳng đứng

Các loại kệ hoặc tủ thường có độ cao nhất định và chừa một khoảng trống đến trần, như thế là khá lãng phí, chúng ta có thể thiết kế những chiếc kệ hay tủ đứng cao đến trần nhà luôn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thiết kế một cái kệ hoặc tủ bao quanh cánh cửa phòng. Như thế chúng ta vừa có thể đựng rất nhiều đồ mà căn phòng lại có cảm giác rộng rãi.

2. Tận dụng mọi không gian kiến trúc

Trong nhiều trường hợp, chiếc kệ này sẽ dừng lại tại bậc thang đầu, thay vào đó nó đã kéo dài đến hết cầu thang. Nói cách khác, chúng ta không nên để kiến trúc của ngôi nhà cản trở cách sắp xếp nội thất.

Các nhà thiết kế tận dụng tối đa toàn bộ bức tường phía trên và bên dưới bàn làm việc. Và bằng cách sử dụng kệ mở thay vì tủ, họ giữ cho khu vực này cảm thấy gọn gàng và tươi sáng.

3. Thiết kế khu lưu trữ từ chính những đồ nội thất

Hãy tận dụng luôn đồ nội thất của bạn làm nơi chứa đồ, chúng ta có thể tận dụng ghế sa-lông để có thể làm một cái tủ ngay bên dưới gầm. Như hình dưới là chiếc ghế dài cạnh cửa sổ đã được thiết kế thành một tủ nhỏ để đựng các vật dụng khác.

4. Hạn chế các ngăn kéo

Bên cạnh việc cung cấp sự tiện lợi, giải pháp này giải phóng không gian ngăn kéo cho các đồ vật chúng ta ít sử dụng đến. Ngoài ra, cách bài trí này còn mang đến cảm giác nhà bếp rộng hơn khi không cần đến những tủ treo tường.

5. Tận dụng tối đa chiều cao

Hầu hết những chiếc tủ hoặc kệ đầu giường đều có chiều cao bằng chiếc giường. Ở đây, chúng ta hãy thiết kế những chiếc tủ đầu giường cao đến trần nhà, nhờ thế chúng ta có thể đựng tất cả quần áo, vật dụng vào đấy để cho căn phòng gọn gàng nhất có thể.

 

6. Tận dụng các khoảng không

Hãy thiết kế tủ hoặc kệ có những khoảng không cho những mục đích cụ thể, bằng cách đó bạn sẽ có thể sắp xếp rất nhiều đồ vật vào trong đó.

7. Sử dụng kệ đồ

Trong không gian nhỏ nhất, chúng ta có thể thiết kế những chiếc kệ sát tường bằng những giá đỡ, nhờ vậy các vật dụng sẽ được cất gọn gàng.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất theo cho không gian sống với diện tích hạn chế của mình hãy liên hệ tới GOOD HOME Jsc. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, lên ý tưởng, thiết kế cho không gian căn nhà của bạn trở nên tiện nghi và thông minh nhất.

Liên hệ:

Hotline: 0965 774 789 

Website: https://goodhome.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/goodhomedesignvn/

Bài viết liên quan