Cải tạo nhà ở và nội thất tại GOOD HOME

Cải tạo nhà cũ hay nội thất cũ là một trong những chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm lớn của nhiều người. So với việc xây dựng mới hoàn toàn thì việc thiết kế cải tạo được đông đảo gia chủ để tâm nhiều vì hạng mục này đạt được hiệu quả cao, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối ưu. 

Hiểu được tâm lý này, chúng tôi đặt niềm quan tâm tới công cuộc cải tạo và nâng cấp cho ngôi nhà và hệ thống nội thất bằng những giải pháp cải tạo mới và chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ chuyên môn và xưởng thi công chuyên nghiệp, chất lượng, Công ty CP nội thất GOOD HOME tự tin sẽ “hô biến” cho ngôi nhà của bạn được thay bộ mặt mới hoàn hảo và đầy phong cách.

thiet-ke-cai-tao-nha-o
Mỗi căn nhà đều được thiết kế và cải tạo lại theo ý tưởng và phong cách của chủ nhân

I. Cải tạo nhà ở là gì? Các hạng mục quy trình cải tạo nhà?

1. Cải tạo nhà là gì?

Cải tạo nhà ở là cải tiến chất lượng ngôi nhà, điều chỉnh hoặc mở rộng không gian nhà ở. Cải tạo nhà cửa không giống với việc sửa chữa nhà ở. Đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau từ tính chất, giấy phép và quy trình xây dựng. 

Quy trình này cần phải có những thay đổi về mặt bằng, kết cấu hạ tầng, chất lượng ngôi nhà, tính thẩm mỹ và sự an toàn. Để cải tạo được nhà cũ đòi hỏi đơn vị thi công cần có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Việc cải tạo sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được ⅓ chi phí so với việc phá dỡ, xây mới. Việc này có thể đảm bảo được chất lượng, công năng sử dụng, cũng như khả năng tài chính của từng gia đình.

cai-tao-phong-khach
Thiết kế cải tạo lại phong khách

2. Các hạng mục cải tạo nhà ở

 • Cải tạo không gian kết cấu nhà

Hạng mục này giúp diện tích ngôi nhà được mở rộng, phù hợp những căn nhà muốn xây thêm tầng hoặc có diện tích nhỏ hẹp.

 • Cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp

Với hạng mục cải tạo này, gia chủ có thể chuyển đổi cách sử dụng công trình hoặc nâng cấp các thiết bị, nội thất trong nhà.

 • Cải tạo nền nhà, móng nhà

Cần thiết với những ngôi nhà có mặt bằng thấp hơn so với đường hoặc sàn nhà, móng nhà có hiện tượng nứt, sụt lún.

 • Cải tạo hạng mục cầu thang cũ hoặc lắp thang máy.
 • Cải tạo tường nhà cũ

Tường nhà có dấu hiệu bị thấm, xuống cấp thì cần phải cải tạo lại.

 • Cải tạo trần nhà thường xuyên bị thấm, dột.
 • Cải tạo mái nhà

Cải tạo nhà mái bằng, mái thái, sử dụng vật liệu chống nóng, dột, cách âm…

 • Xử lý các sự cố như: lún, dột, nứt, ồn, nóng…
 • Cải tạo không gian cho phòng ngủ, phòng khách.
 • Cải tạo không gian nhà bếp nhỏ hẹp.
 • Cải tạo nhà vệ sinh, phòng tắm…

cai-tao-hanh-lang
Hành lang nhà sau khi được cải tạo
cai-tao-nha-o-nha-ve-sinh
Nhà vệ sinh sau khi được cải tạo nội thất

II. Những lưu ý trong thiết kế cải tạo nhà

1. Xác định kế hoạch rõ ràng

Trước khi cải tạo nhà ở, cần lên kế hoạch cụ thể để xác định cần dùng loại hình cải tạo nhà nào. 

 • Số lượng, vị trí và khu vực cần sửa chữa: cần xác định nên sửa chữa lại những khu vực nào, có bao nhiêu phòng cần thiết cải tạo để lên kế hoạch thiết kế, đồng thời dự trù ngân sách chính xác nhất.
 • Mục đích sử dụng nhà ở sau khi cải tạo: Xác định đúng mục đích sử dụng chính là điều vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng tới thiết kế và nguồn ngân sách cho mỗi phần. 
 • Thời gian sửa chữa: Dự kiến thời gian sửa chữa xong để có kế hoạch tiến hành thực hiện một cách nhanh chóng, hợp lý nhất.

2. Phong thủy khi thiết kế cải tạo nhà ở

Theo quan niệm của người Việt, ngôi nhà chính là nền móng của gia đình, vì vậy khi sửa chữa không phù hợp phong thủy sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn tới cung mệnh gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Vì thế phong thủy là một vấn đề vô cùng quan trọng khi tiến hành sửa chữa nhà.

cai-tao-nha-theo-phong-thuy
Cải tạo nhà theo phong thủy

3. Kiểm tra lại kết cấu nhà trước khi cải tạo

Nâng cấp nhà, thêm tầng hay mở rộng diện tích là những hạng mục phổ biến trong việc cải tạo nhà và chúng có liên quan trực tiếp đến phần kết cấu của căn nhà. Vấn đề này đòi hỏi gia chủ cần phải xem xét lại phần nền móng có đảm bảo. Nền móng nhà là phần nâng đỡ cho toàn bộ ngôi nhà, do đó bạn cần tính toán độ vững chắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Để có một kết cấu nhà hoàn chỉnh và chính xác nhất, hãy tìm đến các kiến trúc sư của GOOD HOME để tính toán, gia cố nền móng và lựa chọn phương án phù hợp.

4. Chọn thiết kế phù hợp với kết cấu cũ và sở thích gia chủ

Ngày nay, có nhiều phong cách để cải tạo nhà cũ thiết kế từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại, tối giản. Ngoài ra, khuynh hướng vài năm gần đây trọng tâm đến sự tiện nghi và thân thiện với môi trường. 

Một số gợi ý mà kiến trúc sư tại GOOD HOME đưa ra như việc đưa cây xanh vào nhà, sử dụng các thiết bị nội thất thông minh,… Bên cạnh đó, chúng tôi luôn lắng nghe và tham khảo ý kiến dựa vào sở thích, cá tính của chủ nhân và kết cấu sẵn có của ngôi nhà cũ để cải tạo nhà ở theo phong cách phù hợp. Với trình độ chuyên môn thiết kế hàng đầu và được hỗ trợ bởi xưởng thi công riêng, GOOD HOME đảm bảo được sự thống nhất, hài hòa giữa các không gian, thiết kế nội và ngoại thất, tránh sự khập khiễng sau khi hoàn thành.

thiet-ke-nha-o-than-thien-voi-moi-truong
Thiết kế cải tạo nhà ở thân thiện với môi trường

 

5. Cân đôi kinh phí hợp lí, tiết kiệm

Hãy lập một kế hoạch chi tiết về các khoản chi phí khi cải tạo nhà ở một cách thật cụ thể để có cách quản lý phù hợp. Khi có một kế hoạch cũng như ngân sách rõ ràng, gia chủ tránh được tình trạng phát sinh thêm các khoản chi phí không thực sự cần thiết khi thực hiện. Thiết kế cải tạo nhà ở bao gồm những chi phí cơ bản sau:

 • Chi phí thiết kế
 • Chi phí vật tư, nội thất
 • Chi phí thuê nhà thầu
 • Chi phí vận chuyển, thi công
 • Chi phí dự phòng

6. Lựa chọn đơn vị thiết kế xây dựng uy tín, chuyên môn, nghiệp vụ cao

Thực trạng chung hiện giờ của các gia chủ là có nhu cầu cần thiết kế, thi công cải tạo công trình mà lại chưa có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết kĩ càng trong vấn đề này. Vì thế, việc này cần đảm bảo bởi một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp như Công ty CP nội thất GOOD HOME hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tạo ra một qui trình diễn ra theo đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Thông qua những kiến thức và lưu ý kể trên, hi vọng bạn đã có thêm mình cho bản thân những kinh nghiệm việc cải tạo nhà ở. Nếu bạn đang có nhu cầu cần thay đổi, cải tạo nên một không gian sống đẳng cấp, hiện đại và tiết kiệm chi phí thì hãy liên hệ tới GOOD HOME chúng tôi – công ty cổ phần thiết kế nội thất đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. 

Liên hệ:

Hotline: 0965 774 789 

Website: https://goodhome.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/goodhomedesignvn/

Bài viết liên quan