Biến hóa phong cách Á Đông theo khuynh hướng đương đại

Phong cách Á Đông là một trong những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo được đánh giá cao bởi những kiến trúc sư hàng đầu. Phong cách là sự giao thoa nhiều nền văn hóa, là sự kế thừa của vẻ đẹp truyền thống và phát huy những tinh hoa của kiến trúc hiện đại. Mang đặc trưng truyền thống như vậy, nhưng phong cách nội thất vẫn được áp dụng phổ biết trong các thiết kế không gian sống hiện nay. Và tất nhiên để phù hợp với cuộc sống hiện đại, phong cách này có được phát triển theo hướng đương đại. Vậy hãy cùng Good Home Design tìm hiểu sâu hơn về phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại nhé!

1. Phong cách Á Đông đương đại

Thiết kế Á Đông đương đại không quá câu nệ theo một khuôn thước như trong quá khứ mà thay vào đó là cách tiếp cận tối giản, hướng đến sự toàn vẹn của từng đồ đạc, không gian và ánh sáng. 

Thiết kế Á đông đương đại được biết đến là sự phản ánh nền kinh tế tăng trưởng nhanh ở một số nước Á châu, những thay đổi to lớn trong đời sống xã hội và sự xích lại gần nhau về lối sống giữa phương Tây và phương Đông. Nguồn cảm hứng của các thiết kế này chính là vốn văn hóa giàu có, lâu đời trong kiến trúc truyền thống, trong việc chế tác các sản phẩm cầu kỳ bằng tay và một sự làm mới các thiết kế điển hình Á đông như bàn ghế đời nhà Minh… Sự sắp đặt không còn quá câu nệ theo một khuôn thước như trong quá khứ thay vào đó là tiếp cận tối giản, nhấn đến sự toàn vẹn của từng đồ vật, không gian và ánh sáng. Màu sắc điển hình của trang trí Á Đông, đặc biệt màu đỏ được dùng khá nhiều như điểm nhấn trong không gian.

 

Một yếu tố khác cũng là nét chấm phá cho phong cách Á Đông đương đại, đó là sự pha trộn văn hóa. Phong cách Á Đông nặng về chi tiết trang trí được giản lược hóa và cách bài trí phương Tây được làm mới với các vật trang trí và vật liệu điển hình Á Đông như sơn mài, tượng Phật. Sự giao thoa này là cái mà chúng ta hay gọi là sự gặp gỡ Đông Tây. Phong cách Á Đông đương đại là sự kế thừa sáng tạo trên vốn văn hóa lâu đời, sự cầu kỳ, nét tinh tế và chất Á Đông không thể trộn lẫn. Đây là một lựa chọn văn hóa hoàn toàn đáp ứng cho các nhu cầu về công năng, lối sống hiện đại.

2. Ứng dụng phong cách thiết kế nội thất Á đông đương đại vào không gian sống

a. Phòng khách

Đặc trưng lớn nhất của trong những căn phòng khách Á Đông đương đại thường là sử dụng những tone màu nhẹ nhàng, trầm ấm làm chủ đạo. Tạo cảm giác gần gũi và yên bình. Một số màu sắc khác có thể sặc sỡ hoặc nổi bật hơn như nâu trầm, đỏ, đen…

b. Phòng bếp

Đới với không gian bếp, nội thất Á Đông vẫn sử dụng những chất liệu gỗ tự nhiên với gam màu tối. Mang đến cho không gian một vẻ đẹp thật sự sang trọng và đẳng cấp.

Phòng bếp của người Á Đông khá rộng và lối thiết kế cũng tương đối đơn giản nên những yếu tố Đông Tây từ các đồ vật trang trí sẽ là điểm nhấn nổi bật cho không gian Phương Đông huyền bí. 

c. Phòng ngủ

Về tổng thể, phòng ngủ mang phong cách Á Đông đương đại được thiết kế khá đơn giản. Nhưng vẫn tiện nghi và đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng với giường ngủ, tủ quần áo, ghế sofa thư giãn…

Điểm thu hút ở những căn phòng này chính là việc sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên đẹp mắt. Kết hợp với cách phối hai tone màu sáng – trầm khéo léo. Mang đến một không gian nghỉ ngơi nhẹ nhàng, thân thiện, ấm cúng. Nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất theo phong cách Á Đông đương đại  cho không gian sống của mình hãy liên hệ tới GOOD HOME Jsc. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, lên ý tưởng, thiết kế cho không gian căn nhà của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Liên hệ:

Hotline: 0965 774 789 

Website: https://goodhome.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/goodhomedesignvn/

Bài viết liên quan