MANG MÔI TRƯỜNG XANH TỚI KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG

Vấn đề xây dựng môt môi trường xanh-sạch-đẹp đang là chuyện được toàn cầu quan tâm và đang thực hiện. Vì thế mà yếu tố xanh được đưa vào các sản phẩm hay công trình trở thành xu hướng của xã hội hiện đại. Các khối văn phòng khi xây dựng cũng mang áp dụng yếu tố này vào môi trường làm việc. Hãy cùng Good Home tham khảo những mẫu thiết kế nội thất văn phòng xanh dưới đây nhé!

1. Vì sao thiết kế văn phòng xanh trở thành xu thế hiện đại?

Công cuộc xây dựng và thiết kế văn phòng xanh đã xuất hiện tại các nước trên thế giới, tuy vậy mới gia nhập vào thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi, sự nóng lên của trái đất cũng như mức ô nhiễm đã lên đến mức báo động thì không gian văn phòng xanh đang trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của không gian nhiều người. Phát triển xanh, bền vững liên quan đến nhiều yếu tố của môi trường, sức khỏe và sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai.

Văn phòng xanh được xem như là biểu tượng mới thiết kế nội thất văn phòng mới và được coi là xu hướng hiện nay. Khác với lối thiết kế hiện đại, văn phòng xanh mang tới một không gian hoàn toàn mới, trong lành, nhẹ nhàng và bình yên.

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho văn phòng xanh

a. Kết cấu kiến trúc và nội thất

Thiết kế văn phòng xanh chính là tận dụng công năng của thảm thực vật cho việc trang trí không gian sao cho phù hợp về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, màu sắc của nội thất cũng được giữ nguyên bản, trần không sơn, vật dụng của văn phòng cũng được tận dụng từ các nguyên vật liệu tái chế.

b. Thực vật sử dụng trong văn phòng

Một số loại cây xanh thích hợp cho việc trang trí trong khuôn viên văn phòng như: vạn niên thanh, trúc nhật, kim tiền, thiên điểu,…  Sắc xanh cây không mang lại vẻ đẹp thanh mát cho không gian mà còn có tác động thanh lọc không khí, giảm căng thẳng cho con người. Hơn thế nữa để không gian trở thành sinh động cho một vài khu vực, có thể kết hợp thêm những chậu hoa theo mùa trong năm.

c. Ánh sáng trong văn phòng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố được tận dụng nhiều trong việc thiết kế văn phòng xanh. Những tấm kính lớn có khả năng cản nhiệt lượng, giảm lượng điện năng tiêu thụ đồng thời đem lại một không gian tươi sáng, nhiều năng lượng. Mặt khác nếu lượng ánh sáng về chiều tối tắt dần thì việc bố trí hệ thống điện theo đúng công suất phục vụ cho quá trình làm việc là điều cần thiết.

3. Lợi ích việc thiết kế văn phòng xanh

Xu thế thiết kế văn phòng xanh vừa mang giá trị thẩm mỹ vừa đảm bảo về công năng trong việc xây dựng một bầu không khí thanh lọc tốt cho sức khỏe. 

  • Tạo không gian làm việc thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên nhằm tăng năng suất làm việc, tính sáng tạo và tư duy 
  • Bảo vệ sức khỏe con người với tác dụng thanh lọc không khí của cây xanh, đặc biệt là giảm bức xạ từ máy tính gây hại cho mắt
  • Không gian mở, giúp tăng sự tương tác giữa các bộ phận, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc nhóm, phát triển tinh thần đoàn kết trong DN
  • Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành doanh nghiệp bởi lẽ tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng từ thiên nhiên và khả năng tài sử dụng từ vật liệu tái chế

4. Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín

Với một đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, kết hợp với đội tư vấn và xưởng thi công lành nghề, Good Home tự tin là đơn vị hàng đầu về thiết kế và thi công nội thất, đặc biệt trong việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng. 

Good Home Jsc luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra các công trình đảm bảo thẩm mỹ, kinh tế, bền vững và hài hòa về phong thủy; tạo ra các sản phẩm nội thất sáng tạo và tinh tế đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Với những thành quả trong thời điểm hiện tại và hứa hẹn những bùng nổ sắp tới, chúng tôi đã và đang hoàn thiện nhiều công trình bao gồm nội thất biệt thự, nội thất chung cư, nội thất nhà phố, nội thất showroom… 

Nếu như bạn đang cần một đơn vị uy tín để tư vấn và hợp tác về thiết kế văn phòng xanh thì hãy liên hệ: 

Hotline: 0965 774 789 

Website: https://goodhome.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/goodhomedesignvn/

Bài viết liên quan